cáp iphone bị đứt

Lý do cáp iphone chính hãng kém bền hơn cả hàng fake

Bạn có thể cực kỳ hài lòng với chất lượng, tính thẩm mỹ, sự tinh tế trên các sản phẩm của Apple nhưng có một thứ khiến bạn không tin tưởng, đó là độ bền của sợi cáp đi kèm khi mua iphone. Cáp iphone chính hãng đi kèm với sản phẩm thường không bền, hay bị đứt ở gần đầu kết nối sau một thời gian dài sử dụng. Điều này làm bạn nghi ngờ cáp của mình bị đánh tráo nhưng thực tế không phải như vậy?

Vấn đề nằm ở thiết kế của sợi cáp

Nếu tinh ý, bạn có thể nhìn thấy điểm nối giữa dây điện và phích cắm, dây cáp và đầu kết nối, thường có những vòng bảo vệ được gọi là strain relief hoặc bend relief, thành phần này sẽ giúp phân tán lực tại điểm kết nối mỗi khi uốn cong, giúp sợi dây bền bỉ hơn.

mô tả cách hoạt động của Strain Relief
Mô tả cách hoạt động của Strain Relief

Về mặt kỹ thuật vòng bảo vệ này là cần thiết nhưng về mặt mỹ thuật nó lại làm cho sợi cáp trở nên xấu hơn, cục mịch và không gọn gàng. Chính vì thế mà nó không xuất hiện trên những sợi cáp của Iphone, một sản phẩm đòi hỏi rất cao về độ tinh tế và tính thẩm mỹ.
Đến đây thì các bạn có thể hiểu được lý do tại sao sợi cáp của các bạn lại kém bền rồi chứ, không phải do vấn đề cáp đểu cáp xịn mà do chính bản thân thiết kế để cho sợi cáp đẹp hơn là nguyên nhân gây ra “thảm họa”.

Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này

1. Bạn có thể sự dụng dây quấn bảo vệ dây, vừa đẹp lại vừa giúp dây không bị ố vàng sau 1 thời gian sử dụng. Dây này bán ở phụ kiện Duyên Nguyễn chỉ 2K/dây, 1 sợi cáp thường cần 3 dây

Dây quấn tai nghe
Dây quấn tai nghe giúp bảo vệ cáp tốt hơn

2. Gắn thêm cục bảo vệ, rất nhiều mẫu đẹp và ngộ nghĩnh cho bạn lựa chọn.
Bộ thú chống đứt cáp
Bộ thú chống đứt cáp iphone, cực kỳ ngộ nghĩnh, dễ thương

3. Một số cách bảo vệ khác rất sáng tạo như dùng lò so của bút bi chẳng hạn
Bảo vệ cáp iphone bằng cách sáng tạo
Bảo vệ cáp iphone 4 bằng lò so